Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 3636/BGDĐT-GDTX về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”. Theo đó, ngày 1/10, trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 7/10/2018, với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, theo Đề án 281 của Chính phủ. Chủ đề của năm nay là: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra với bạn”.

31

Chúng ta đều biết trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Thế nhưng học sinh ngày nay có vẻ thờ ơ, lãnh cảm với văn hóa đọc sách. Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã có một lần khẳng định: “Bản thân hình ảnh thì thoáng qua, từ ngữ mới đọng lại lâu bền”. Như thế, mỗi một quyển sách là một cánh cửa dẫn đến “kho báu vô tận” nơi mà con người luôn tìm kiếm. Vì vậy, “Cả thế giới sẽ mở ra” nếu chúng ta kiên trì đọc sách.

30

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt đã luôn nêu cao ý thức đọc sách. Nhà trường cùng Đoàn Đội đã thường xuyên tổ chức cho các em những buổi ngoại khóa đọc sách. Các em học sinh cũng như các giáo viên thường tranh thủ giờ ra chơi tổ chức đọc sách, tại thư viện cũng như ở các ghế đá trong khuôn viên trường.

25

Ngoài việc tổ chức các hoạt động đọc sách, Đoàn Đội nhà trường còn có các kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, triển lãm sách, giới thiệu về một cuốn sách mình yêu thích, kể chuyện, diễn chuyện theo sách. Một trong những hoạt động có ý nghĩa nhất trong những ngày này là tổ chức quyên góp sách để tích lũy cho thư viện tại trường. Nhà trường cũng đã tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân học sinh trong phong trào đọc sách và quyên góp sách. Đồng thời, phụ huynh cũng tổ chức trao tặng Tủ sách thân thiện cho nhà trường (2 tủ sách). Tại buổi lễ, hiệu phó nhà trường  - thầy Phạm Văn Thắng đã chính thức phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” đến các em học sinh ở 4 khối lớp 6,7,8,9.

27

Đọc là việc quan trọng bởi khi chúng ta đọc, cả thế giới sẽ mở ra và đối với tâm trí mà nói, việc đọc cũng giống như việc chúng ta tập thể dục mỗi ngày. Và biết đâu một ngày nào đó, chính những cuốn sách hay mà ta đã đọc qua sẽ là chìa khóa đưa tatới thành công, làm thay đổi cuộc đời ta. Đó cũng chính là lí do mà hầu hết các tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới như Bill Gates, Warren Buffetts đều khuyên mọi người nên đọc sách càng nhiều càng tốt.

29

26

Tác giả bài viết: Cô giáo Bùi Phương Uyên

Hính ảnh: TPT

Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019

Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cùng với học sinh và các trường trong cả nước, hôm nay ngày 5/9 trường THCS Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới có đại biểu Phòng giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, phường Hòa Thuận Đông – Hòa Thuận Tây, các thầy cô giáo nguyên là Hiệu, phó Hiệu trưởng, đại diện đơn vị kết nghĩa (Trung tâm xử lí Bom Mìn – Môi trường quân khu 5)…

17

Mở đầu chương trình buổi lễ là nghi thức đón hơn 500 em học sinh lớp 6. Tất cả các em học sinh khối 6 đều nêu cao quyết tâm rèn luyện và học tập thật tốt để xứng đáng với truyền thống của nhà trường. Những năm tháng học tập dưới mái trường Lý Thường Kiệt sẽ chuẩn bị hành trang cho các em bước vào cuộc sống. Các em sẽ là những người công dân có đủ sức khỏe, đạo đức, tri thức và lí tưởng sống cao đẹp để có thể cống hiến cho xã hội. 

Sau những nghi lễ chính thức của buổi lễ khai giảng, thầy giáo Phạm Văn Thắng - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc “Thư chúc mừng năm học mới” của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi giáo viên và học sinh cả nước nhân ngày khai trường.

16

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Năm học mới bắt đầu với những bước tiến mới, tích cực, năng động, hiệu quả trong từng hoạt động đang chờ đợi chúng ta.

Lễ khai giảng năm học 2018 -2019 khép lại với chương trình văn nghệ chào mừng “Mùa thu khai trường” tạo nên khí thế sôi nổi thi đua dạy tốt và học tốt của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh khác của lễ khai giảng:

3

4

5

6

8

***Nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh của Lễ Khai giảng năm học 2018-2019

Người viết bài: Cô giáo Bùi Vũ Ngọc Dung

Nguồn Ảnh: FB của các thầy, cô giáo trong trường