Vui hội trăng rằm 2018

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, chiều ngày 22/9/2018, vào lúc 14h00, trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức chương trình “Vui rằm tháng Tám” với sự tham gia của toàn thể giáo viên, quý vị phụ huynh và tất cả các em học sinh.

IMG E1450

Với mong muốn mang đến cho các em học sinh một Trung Thu tràn ngập niềm vui và đầy ắp kỉ niệm, nhà trường đã tổ chức hội thi làm lồng đèn ở hai khối lớp 6 và 7. Theo đó, các em học sinh lớp 6, 7 đã tự tay sáng tạo nên những chiếc lồng đèn với nhiều hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Từ những nguyên liệu đơn giản như: tre, giấy kiếng, dây kẽm… qua bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các em học sinh đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau. Sự cố gắng và sáng tạo trong từng nét vẽ, phối màu của các em lớp 6,7 đã tạo ra những bức tranh sinh động về ngày Tết Trung thu truyền thống.

IMG 1354

IMG 1324

Ngoài lồng đèn thì mâm cỗ trung thu cũng là phần không thể thiếu trong ngày đặc biệt này. Phần thi bày trí mâm cỗ dành cho học sinh khối 8 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, thầy cô và các em. Với những sản vật bình dị, dân dã, cây nhà lá vườn nhưng dưới bàn tay khéo léo, nhiệt thành, các em học sinh khối 8 đã sáng tạo nên những mâm cỗ trông trăng đẹp mắt, giàu phong vị và đậm đà ý nghĩa. Đó là trái dứa chín vàng thơm lừng, là quả táo đỏ mang màu hi vọng, là chùm nho xanh mang ước nguyện lộc nở, sinh sôi, là trái bưởi mang những điều mát lành, quả bí ngô chứa đựng những điều may mắn và còn rất nhiều những loại trái cây giàu ý nghĩa khác.

IMG 1296

IMG 1299

IMG 1375

IMG 1393

Trong dịp này, nhà trường cũng dành những phần quà trung thu trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức trao quà cho con em giáo viên và nhân viên trong nhà trường nhân dịp rằm trung thu. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, nhằm mang đến cho các em một mùa Tết Trung thu ấm ấp, vui tươi và đầy tình yêu thương.

IMG 1457

IMG 1462

IMG 1465

Đón trung thu năm nay, chợt nhớ hình ảnh Bác Hồ và những dòng thơ Bác dành tặng thiếu niên nhi đồng:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương

tt1

tt

***Nhấn vào đây để xem thêm một số hình ảnh của hoạt động "Vui hội trăng rằm 2018"

*** Nhấn vào đây để xem clip hoạt động "Vui hội trăng rằm 2018"

Tác giả bài viết: Cô giáo Bùi Phương Uyên

Ảnh: Admin