Bản tin Lễ khai giảng năm học 2022-2023

 Cánh phượng cũ, tiếng ve ngày hè khẽ nép mình trong cơn gió heo may của mùa thu. “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường…”. Mùa thu, mùa tựu trường, hẳn ai đã một thời cắp sách đến trường đều bùi ngùi nhớ về trường xưa, lớp cũ, bạn thân quen khi mỗi độ thu về.

Sáng nay, ngày 5/9/2022, trong không khí tưng bừng của những ngày thu lịch sử và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THCS Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023.

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới, về phía khách mời có bà Trần Thị Mai Hương – Quận ủy viên Bí thư Đảng ủy phường Hòa Thuận Tây; ông Phan Trọng Tín – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây; bà Nguyễn Thị Kiều Linh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phương Hòa Thuận Tây; Ông Nguyễn Văn Thăng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Hòa Thuận Đông; ông Huỳnh An Nhiên – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận Đông; về phía nhà trường có Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt.

Mở đầu chương trình buổi lễ là nghi thức đón hơn 500 em học sinh lớp 6. Các em luôn là mặt trời, là niềm tự hào của bố mẹ, của thầy cô và của nhà trường. Chúc các em một năm học mới với nhiều trải nghiệm, có nhiều kỷ niệm về tình thầy trò, tình bạn đẹp …

Sau những nghi lễ chính thức của buổi lễ khai giảng, thầy giáo Phạm Văn Thắng - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc “Thư chúc mừng năm học mới” của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi giáo viên và học sinh cả nước nhân ngày khai trường.

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Năm học 2022-2023 bắt đầu trong khi tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường nhưng với trọng trách, sứ mệnh của ngành Giáo dục mà đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý là người thực thi, đòi hỏi toàn ngành phải có quyết tâm chính trị cao, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học với mục tiêu “vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh, vừa hoàn thành chương trình giáo dục”. Chúng ta hãy thống nhất ý chí và hành động, cùng đồng lòng, chung sức trong từng nhiệm vụ để cùng toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ của năm học. Tất cả cùng hướng đến những giá trị cốt lõi: “YÊU THƯƠNG – TÔN TRỌNG – TRÁCH NHIỆM – TRUNG THỰC – HỢP TÁC – CỘNG ĐỒNG”.

Lễ khai giảng năm học 2022 -2023 khép lại với chương trình văn nghệ chào mừng “Mùa thu khai trường” tạo nên khí thế sôi nổi thi đua dạy tốt và học tốt của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường. Nhà trường tin rằng: bằng sự tâm huyết của người thầy, sự cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh, cùng sự đồng hành quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội CMHS, trường THCS Lý Thường Kiệt sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Người viết: GV Bùi Vũ Ngọc Dung