LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Khi tiếng ve kêu râm ran, xen lẫn sắc đỏ hoa phượng, sắc tím của bằng lăng báo hiệu mùa hè đã đến, một năm học nữa lại kết thúc. Một năm học quá ư đặc biệt, một năm học mà không ai muốn khai giảng trực tuyến, rồi hơn một học kì dạy và học trực tuyến, cả thầy trò chưa kịp gặp nhau đã chuẩn bị kết thúc năm học (vì đại dịch covid). Dẫu vậy, thầy trò trường Lý Thường Kiệt chúng ta và toàn ngành đã vững vàng hoàn thành tất cả nhiệm vụ, để hôm nay, nhiều trường trong thành phố, Quận nhà cùng kết thúc, bế giảng năm học: 2021-2022. Buổi Lễ hôm nay là dịp để chúng ta cảm nhận, nhìn lại tất cả những gì chúng ta đã phấn đấu trong suốt năm học.

Về dự với lễ bế giảng hôm nay, về phía khách mời có bà Tôn Nữ Thùy Trang – Chuyên viên phòng Giáo dục, ông Huỳnh Anh Nhiên – Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Đông, ông Trương Văn Rin – Phó Bí thư thường trực phường Hòa Thuận Tây, bà Trần Thị Thu Mai – Phó Chủ tịch phường Hòa Thuận Tây, ông Lê Văn Nhiệm – Chủ tịch Hội cựu giáo chức phường Hòa Thuận Tây; về phía nhà trường có Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt.

31521 3

Mở đầu là Nghi lễ Chào cờ do thầy Nguyễn Văn Toàn – Tổng phụ trách Đội điều hành cùng Đội nghi lễ nhà trường.

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Minh – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học 2021 - 2022.

31521 7

Một năm học bộn bề lo toan, vất vả, với những tháng ngày chia xa vì đại dịch covid đã khép lại. Thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt đã hoàn thành nhiệm vụ năm học. Tạm biệt 511 học sinh lớp 9 đã trưởng thành giờ tung cánh bay xa, chia tay một năm học nhiều kỉ niệm, một năm học thật đặc biệt. Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các em học được từ mái trường này sẽ là hành trang để các em vững bước vào một chặng đường mới mà ở đó các em sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Để nhớ về những kỷ niệm buồn vui, những ngày tháng bên nhau, nhớ ngày nào thầy và trò còn bỡ ngỡ làm quen mà giờ đây sắp phải chia tay, em Cao Ánh Dương lớp 9/12 - đại diện học sinh lên phát biểu cảm nghĩ.

Tiếp theo chương trình, thầy Phạm Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng lên thông qua các quyết định khen thưởng và tổ chức phát thưởng.

Có nhiều học sinh xuất sắc trong học tập, rèn luyện, đạt thành tích cao trong các kì thi do thành phố, quận tổ chức. Đó là:

Em Hà Thành Nhân, học sinh lớp 9/11, 4 năm liền là học sinh xuất sắc, đạt giải  cao trong kì thi HSG Cấp Thành phố, nhiều giải Tin học trẻ cấp Thành phố, cấp khu vực. Em được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị Hội khuyến học Thành phố xét tặng giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng.

31521 5

Em Nguyễn Việt Thanh, học sinh lớp 9/12, là lớp trưởng, chi đội trưởng. ĐTB môn 9,6. Nhiều năm liền đạt thành tích cao trong phong trào thể thao, trong hoạt động đoàn- Đội. Em là học sinh xuất sắc tiêu biểu được đề nghị các cấp khen thưởng.

Em Cao Ánh Dương là cán bộ Đội xuất sắc. Em tham gia và đạt giải cao ở nhiều Hội thi: Thuyết minh viên nhí, giới thiệu điểm di tích lịch sử... Em là hạt giống đỏ và nhân tố tích cực trong học tập và các hoạt động phong trào. Em được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị Hội khuyến học  thành phố xét khen tặng danh hiệu: Cán bộ Đoàn - Đội xuất sắc.

Xứng đáng được tôn vinh là những HS xuất sắc nhất trường với điểm học tập cuối năm từ 9.6 trở lên. Đó là các em:

Nguyễn Viết Thiên Phong 7/5 - Điểm trung bình: 9.8

Võ Nguyên Phúc 7/4 - Điểm trung bình: 9.7

Nguyễn Mạnh Hoàng - Huỳnh Khánh Linh: đều là học sinh lớp 7/7 - Điểm trung bình: 9.6

Đàm Trần Việt Tú 9/9 - Hà Thành Nhân 9/11 - Nguyễn Việt Thanh 9/12 - Điểm trung bình: 9.6

31521 12

Xin biểu dương những HS đã đạt kết quả cao trong kì thi Tin học trẻ cấp Thành phố, khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, đó là các em Hà Thành Nhân lớp 9/11; Nguyễn Ngọc Minh Anh 9/12.

Xin biểu dương các em là những nhân tố tích cực, tiêu biểu trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật và các hoạt động do Hội đồng đội phát động. Đó là các em: Phùng nguyễn Thúy Ngân 9/2, Phan Phương Thủy 8/5, Nguyễn Hoài Bảo Trâm 8/5, Đoàn Nhật Hạ 8/2, Trần Tô Huyền Anh 8/10, Lê Ngọc Như Ý 8/10, Nguyễn Lê Thảo Uyên 6/5, Trần Anh Thư 6/7.

Đặc biệt, có những học sinh đã vượt khó, vươn lên trong học tập. Thật cảm động và đầy xúc cảm với tinh thần hiếu học của các em: Phạm Hà My 6/5, Lương Nguyễn Ý Nhi 7/3, Trần Phương Kim Ngân 8/11.

Và còn rất nhiều những học sinh trường ta đã góp phần làm dạy thêm truyền thống chăm ngoan, hiếu học của nhà trường.

31521 16

Nhiều tập thể lớp do các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp giỏi, các cô giáo trẻ, nhiệt huyết phụ trách đã đạt danh hiệu lớp Tiên tiến như lớp: 6/5, 7/4, 9/1, 7/7, 9/4. Đây là những tập thể lớp đã vươn lên dẫn đầu phong trào thi đua, góp phần làm nên sức mạnh của trường.

31521 10

Thời gian và những nỗ lực của thầy trò có thể nhận ra qua sự khang trang của một ngôi trường, qua màu xanh cây lá, qua những thành tích để làm dày thêm truyền thống của ngôi trường mang tên vị tướng tài của dân tộc. Âm thầm và bền bỉ như cây vẫn ngời sắc xanh, vẫn nở hoa vàng trong nắng gió, Thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt vẫn đang nuôi lớn khát vọng dạy, học, trải nghiệm thật hiệu quả.

Và dẫu không chờ đợi, tiếng trống trường khoan thai sẽ một lần cuối vang lên. Trong tiếng trống có âm vang nhịp trái tim người hoà trong nhịp đập của biển khơi, có giai điệu Tổ quốc "trầm sâu trong tiếng đất trời, hùng thiêng trong tiếng chiêng đồng" .... Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Minh – Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố: Bế giảng năm học 2021-2022.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh mạnh khỏe, chuẩn bị đón những ngày hè thật vui vẻ và đầy ý nghĩa bên gia đình mình. Đặc biệt, chúc tất cả học sinh khối 9 sẽ đậu nguyện vọng như các em mong muốn.

31521 1

31521 8

Người viết: Bùi Vũ Ngọc Dung