Hoạt động nuôi heo đất ủng hộ chương trình "Xuân yêu thương"

Lại một mùa xuân nữa lại về với thầy trò trường THCS Lý Thường Kiệt, để hỗ trợ và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp và nhiều niềm vui, liên đội nhà trường đã phát động phong trào “Nuôi heo đất ủng hộ Xuân yêu thương”.
Từ lâu phong trào này đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm chia sẻ với các em một phần khó khăn trong dịp tết đến xuân về các em có một mùa xuân ấm áp, vui tươi bên gia đình.
Đây còn là mô hình mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng, một “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”.
Sau gần 2 tháng phát động phong trào, vào buổi chào cờ đầu tuần ngày 09/01/2023, thầy và trò trường Lý Thường Kiệt tổ chức Ngày hội mổ heo đất với không khí đầy hào hứng và phấn khởi của mùa xuân.
Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho các em học sinh khó khăn.
Mong rằng phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống và giúp các bạn ấm lòng hơn mỗi dịp Tết đến – Xuân về.
Một số hình ảnh của hoạt động:
 

FANPAGE THCS LÝ THƯỜNG KIỆT