Có 360 học sinh đạt giải Nhất của Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, 12 cấp thành phố năm học 2017 – 2018

Kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy “năng lực sáng tạo”, dạy giỏi, học giỏi. Từ đó, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Và quan trọng hơn là phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.

Nhằm đáp ứng mục đích đó, ngày 01/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, 12 cấp thành phố năm học 2017 – 2018 tại 06 Ban coi thi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Châu Trinh, THPT Trần Phú, THPT Thái Phiên, THPT Nguyễn Hiền và THCS-THPT Nguyễn Khuyến) với 4.023 học sinh dự thi đến từ 27 trường THPT và 62 trường THCS.

Ban coi thi lớp 12 đặt tại Trường THPT Phan Châu Trinh có 871 học sinh dự thi các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tin học. Ban coi thi THPT Nguyễn Hiền có 526 học sinh dự thi các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Trong đó, các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, Tin học: lập trình trên máy tính; các môn còn lại thi hình thức tự luận. Các môn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là: Toán: 174 học sinh, Vật lí: 169 học sinh và Sinh học: 155 học sinh. Môn Giáo dục công dân lần đầu tiên tổ chức thi với 113 thí sinh đăng kí dự thi.

Cùng lúc đó, đã có 2.626 học sinh giỏi lớp 9 tham gia dự thi tại 04 Ban coi thi. Trong đó, Ban coi thi THCS-THPT Nguyễn Khuyến tổ chức thi môn Ngữ văn, Toán; Ban coi thi THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức thi các môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật và Tin học; Ban coi thi THPT Trần Phú tổ chức thi môn Vật lí, Địa lí, Lịch sử; Ban coi thi THPT Thái Phiên tổ chức thi các môn Hóa học và Sinh học. Các môn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là: Toán 359 học sinh, tiếng Anh 329 học sinh và Ngữ văn 326 học sinh. Một số môn số lượng học sinh đăng kí dự thi còn ít như tiếng Pháp 15 học sinh, tiếng Nhật 24 học sinh.

Riêng các môn ngoại ngữ lớp 9 và 12: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, ngoài phần thi Viết, Nghe, học sinh còn tham gia phần thi Nói về tranh hoặc chủ đề mà học sinh bắt thăm được.

Đến ngày 05/3/2018, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức chấm thi với hơn 200 cán bộ, giáo viên được điều động làm nhiệm vụ giám khảo. Sau hơn 04 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, công tác chấm thi cơ bản đã hoàn thành.

Để kịp thời thông báo kết quả Kì thi đến các đơn vị trường học, phụ huynh và học sinh, những công việc cuối cùng đã được tiến hành nhanh chóng, đúng quy định. Đến 09h00 ngày 09/3/2018, Sở GDĐT thông báo kết quả tạm thời của Kì thi về từng đơn vị (kết quả đính kèm).

Chúc mừng các học sinh đã đạt được thành tích trong Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, 12 cấp thành phố năm học 2017 – 2018. Thành tích này là công sức rèn luyện, cố gắng của thầy và trò trong một thời gian dài, là sự ghi nhận tinh thần nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các đơn vị trong công tác bồi dưỡng, vinh danh và biểu dương học sinh giỏi.

Kết quả thi: 1.THPT và trực thuộc, 2.Phòng GD

Nguồn: Website Sở Giáo dục & Đào tạo TP