Lễ tri ân và trưởng thành học sinh khối 9 Niên khóa 2015-2019

 DSC 0104

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bỏ những ngày ấu thơ”

Câu ca dao ấy sống trong lòng mỗi trẻ thơ Việt Nam chúng ta từ hồi tấm bé. Cha mẹ tạo ban cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi. Tuổi thơ chúng ta được chắp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có những người thầy dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của chúng em bay cao, bay xa. Càng lớn, ta càng thấm thía thế nào là sự cao cả của tình cha, bao la tình mẹ và dạt dào ơn thầy. Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã trưởng thành, đã va vấp nhiều và cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời. Nhưng có bao giờ chúng ta nói với ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người chúng ta yêu thương lời cảm ơn, lời tri ân từ tận sâu thẳm lòng mình hay chưa?

Hiểu được tâm tư đó, hôm nay trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 9 (niên khóa 2015-2019). Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành cũng như tinh thần “tôn sư trọng đạo” đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo.

DSC 0119

Về dự với lễ tri ân hôm nay, về phía khách mời có thầy Đỗ Văn Tây – nguyên hiệu trưởng nhà trường, thầy Đoàn Văn Thi – nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Xuân – đại diện Hội cha mẹ học sinh; về phía nhà trường có Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo, toàn thể cha mẹ của học sinh khối 9 và các em học sinh khối 9 trường THCS Lý Thường Kiệt.

DSC 0125

Mở đầu buổi lễ, cô Nguyễn Thị Minh – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu tri ân học sinh lớp 9.

DSC 0154

Tiếp tục chương trình, thầy Đỗ Văn Tây và cô Nguyễn Thị Minh, thầy Đoàn Văn Thi và cô Nguyễn Thị Cảnh lên trao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho đại diện các em học sinh khối 9 đã hoàn thành chương trình Trung học cơ sở.

DSC 0178

DSC 0179

Và ai cũng bật khóc khi nghe bài phát biểu của em Mai Thu Hạnh - lớp 9/1, đại diện cho 460 học sinh lớp 9. Từng câu chữ đầy giản dị và chân thật, Thu Hạnh đã gửi gắm tâm tư của các bạn đến ba mẹ, thầy cô trước khi chia xa mái trường Lý Thường Kiệt thân yêu.

DSC 0202

Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đón nhận những đóa hoa tươi thắm của các em lớp 9 như một lời tri ân các em dành tặng thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ các em trong suốt 4 năm học qua.

DSC 0119

Tiếp tục chương trình, quý phụ huynh đại diện các lớp lên nhận những đóa hoa tươi thắm của các con gửi đến ba mẹ, như một lời cảm tạ công ơn nuôi dưỡng, chăm sóc và đồng hành cùng các con trong suốt những năm học qua.

Và đại điện Cha mẹ Học sinh khối 9, ông Nguyễn Văn Xuân cũng có đôi lời tâm sự, gửi gắm, chia sẻ cùng với thầy cô giáo và các con trong buổi Lễ tri ân và trưởng thành hôm nay.

Và những khoảnh khắc đẹp đã được lưu lại. Các lớp lần lượt chụp hình lưu niệm với thầy cô chủ nhiệm và bộ môn.

DSC 0113

DSC 0115

DSC 0103

            Ngày mai, các em đã là cựu học sinh. Nhưng dẫu có phải đi xa, Trường Lý Thường Kiệt sẽ mãi là ngôi nhà đầm ấm chờ đợi các em trở về, là ngọn gió nâng cánh diều đưa các em đến những chân trời mới, và cũng là sợi dây níu giữ quãng đời trong trẻo nhất của các em.

DSC 0106

           Chúc các em tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, yêu thương thật nhiều, xứng đáng với truyền thống của trường, với niềm tin mà cha mẹ và thầy cô trao gửi.

Tạm biệt nhé!

Và hẹn những nụ cười trở lại…

DSC 0117

>>> Nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh khác của buổi lễ

Tác giả bài viết: Cô giáo Bùi Vũ Ngọc Dung

Hình ảnh: Photographer Uncle Nam