Lễ bế giảng năm học 2018-2019

         Hôm nay, trong tiếng ve kêu râm ran gọi hè, hoà cùng sắc nắng lung linh bên những chùm hoa phượng rực rỡ, thầy và trò Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng. Buổi Lễ hôm nay là dịp để chúng ta cảm nhận, nhìn lại tất cả những gì chúng ta đã phấn đấu trong suốt năm học.

DSC 9881

DSC 9901

DSC 9906  

 Về dự với lễ bế giảng hôm nay, về phía khách mời có ông Huỳnh An Nhiên – Phó Bí thư phường Hòa Thuận Đông, bà Nguyễn Khoa Diệu Thanh – Phó Chủ tịch phường Hòa Thuận Đông, ông Lê Văn Nhiệm – Chủ tịch hội cựu giáo chức phường Hòa Thuận Tây, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường Hòa Thuận Tây, ông Đặng Văn Hiếu – Phó Chủ tịch phường Hòa Thuận Tây, bà Phạm Vũ Thảo Ly – Phó Bí thư Đoàn phường Hòa Thuận Tây, ông Đặng Ngọc Hoàng – Đại diện Hội cha mẹ học sinh; về phía nhà trường có Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt.

DSC 9909

         Mở đầu buổi lễ là màn trình diễn trống kèn “Âm vang tiếng kèn Đội ta” do đội nghi lễ nhà trường trình bày. Đây là tiết mục đã đạt giải Nhất trong liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” cấp thành phố năm 2019.

DSC 9914

         Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Minh – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn bế giảng năm học 2018 - 2019.

DSC 9933

         Trong niềm vui hân hoan của ngày Lễ bế giảng năm học, các em học sinh vui mừng và háo hức chào đón một mùa hè vui tươi và bổ ích. Bên cạnh những gương mặt hân hoan ấy, chúng ta không khỏi chạnh lòng khi bắt gặp những ánh mắt buồn nuối tiếc của các em học sinh lớp 9. Chỉ sau ít phút nữa các em phải chia tay với ngôi trường thân yêu, chia tay các thầy cô, chia tay những người bạn thân thương đã cùng nhau gắn bó dưới mái trường thân yêu này

         Để nhớ về những kỷ niệm buồn vui, những ngày tháng bên nhau, nhớ ngày nào thầy và trò còn bỡ ngỡ làm quen mà giờ đây sắp phải chia tay, em Võ Ngọc Đoan Thư lớp 7/7 - đại diện học sinh lên phát biểu cảm nghĩ.

DSC 9944

         Tiếp theo chương trình, thầy Phạm Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng lên thông qua các quyết định khen thưởng và tổ chức phát thưởng.

         DSC 9947

Có nhiều học sinh xuất sắc trong học tập, rèn luyện, đạt thành tích cao trong các kì thi do thành phố, quận tổ chức. Đó là các em: Trần Tuấn Anh, Trần Thị Thu Hạnh 9/1; Lê Trường Thành 9/2; Trần Thị Hoài Thu 9/5; Lê Đức Minh 9/6; Võ Văn Xuân Trường 9/10; Nguyễn Việt Hoàng 8/10; Lê Quang Phúc 7/1; Hà Thành Nhân 6/11.

DSC 9952

DSC 9959       

 182 giải học sinh giỏi cấp trường. Ở mỗi khối lớp, có những học sinh xuất sắc, đứng đầu khối lớp:

         Khối 6: Em Đỗ Nguyễn Nhật Anh 6/4;

         Khối 7: Em Nguyễn Võ Tường Linh 7/1;

         Khối 8: Các em Phan Vũ Trâm Anh. Nguyễn Việt Hoàng, Nguyễn Trang Khuê: lớp 8/10, Trần Bích Ngọc 8/5;

DSC 9964

         Không chỉ đạt học sinh giỏi các môn văn hóa, các em còn xuất sắc trong các hoạt động thể thao, văn nghệ. Giải nhất toàn đoàn giải thể thao/cấp quận với gần 50  Huy chương các loại là kết quả của giáo dục toàn diện, là sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò. Nổi bật trong hoạt động này, chúng ta không quên nhắc đến các em: Trần Tuấn Anh 9/1; Lê Phú Sơn 9/2; Nguyễn Đôn Trí 8/6; Phan Thành Chí 8/6.

DSC 9991

         Và, rất xuất sắc trong hoạt động Đội là các em: Cao ánh Dương 6/12; Lê Trung Nam 6/6.

         Và còn rất nhiều những học sinh … khác đã góp phần nhỏ bé của mình làm nên thành tích chung của trường chúng ta.

         Nhiều tập thể lớp do các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp giỏi, các cô giáo trẻ, nhiệt huyết phụ trách đã đạt danh hiệu lớp Tiên tiến như lớp:

         Khối 7: 7/1

         Khối 8: 8/5, 8/9, 8/10

         Khối 9: 9/1

         Đây là những tập thể lớp đã vươn lên dẫn đầu phong trào thi đua, góp phần làm nên sức mạnh của trường.

      DSC 9996

         Một năm học bộn bề lo toan, vất vả mà hạnh phúc với chúng ta đã khép lại. Tạm biệt 459 học sinh lớp 9 đã trưởng thành giờ tung cánh bay xa, chia tay một năm học nhiều kỉ niệm, xin được cám ơn và chúc mừng tất cả các em. Trong một thời gian không xa nữa, tháng 11/2019, trường chúng ta sẽ kỉ niệm sinh nhật tuổi 40. Xin kính mời các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh của nhiều thế hệ cùng chung tay góp sức để ngày hội trường thực sự trở thành ngày của những tấm lòng hội ngộ, ngày trở về sum vầy ấm áp tình thầy, nghĩa bạn - một khoảng lặng giữa bao nhiêu biến động của cuộc đời.

         Và dẫu không chờ đợi, tiếng trống trường khoan thai sẽ một lần cuối vang lên. Trong tiếng trống có âm vang nhịp trái tim người hoà trong nhịp đập của biển khơi, có giai điệu Tổ quốc "trầm sâu trong tiếng đất trời, hùng thiêng trong tiếng chiêng đồng" .... Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Minh – Hiệu trưởng tuyên bố: Bế giảng năm học 2018-2019.

         Kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh có một mùa hè vui tươi, hạnh phúc. Chúc các em học sinh lớp 9 có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thật tốt.

 >> Nhấn vào đây để xem thêm các hình ảnh khác

Tác giả bài viết: Cô giáo Bùi Vũ Ngọc Dung

Hình ảnh: Photographer Uncle Nam