Hội thi kể chuyện " Từ trong trang sách" năm học 2017-2018

         Sáng ngày 11/04/2018, hưởng ứng Hội sách Hải Châu 2018, đại diện học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt tham dự Hội thi kể chuyện "Từ trong trang sách" tại Hội trường UBND Quận Hải Châu với tiết mục dự thi: Cảm nhận bài thơ Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân.

HTKC1

           Clip tiết mục dự thi của học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt - Người dẫn: Em Phan Vũ Trâm Anh - Lớp 7/10

        Càng gần cuối bài thơ, quê hương không còn mông lung, khó hiểu nữa. Nó là dư vị cây trái trong vườn, là con đường tan học đầy ắp những điều thú vị, là cánh diều diệu vợi, là bát canh tỏa khói trong chiều đông lạnh… Nhờ sự bung nở của cảm xúc, cùng với ngòi bút so sánh khéo léo, bài thơ khiến những tâm hồn cằn cỗi nhất cũng phải xao động. Và ta chợt nhận ra, quê hương đã tạo ra tâm hồn, nhân cách cho mỗi con người. 
       Bài thơ được viết để tặng cho một cháu bé thành thị,. Lẽ ra, quê hương phải là những con phố dài mùa hè phượng cháy, mùa đông liễu rủ, mùa thu lá vàng rơi trên phố. Thế nhưng tác giả đã gắn khái niệm quê hương với những gì thân thuộc nhất chốn đồng nội. Phải chăng đây không chỉ là món quà gửi tặng con trẻ mà còn là khúc tự tình, là nỗi lòng thổn thức không nguôi của người con vì cuộc mưu sinh phải tạm rời xa nơi có hương đồng gió nội thân thương?

HTKC2

Cô giáo Nguyễn Thị Cảnh, cô giáo Phương Uyên, thầy giáo Bắc Anh cùng các em học sinh đại điện  cho trường THCS Lý Thường Kiệt tham gia Hội thi

Tác giả bài viết: Cô Bùi Phương Uyên